Tìm hiểu cấu tạo chung của bếp gas âm

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 7833 | Cật nhập: 10/8/2015 2:42:51 PM | RSS

Tìm hiểu cấu tạo chung của bếp gas âm

Bếp gas âm cũng là một trong những thiết bị được người dân sử dụng rất nhiều bởi kiểu dáng thiết kế hiện đại, an toàn cùng nhiều tính năng ưu việt. Để sử dụng tốt và bền hơn bạn nên tìm hiểu về cấu tạo chung của bếp gas âm dưới đây.

Trước khi tìm hiểu cấu tạo chung của bếp gas âm, chúng ta cùng tìm hiểu khái niệm bếp gas âm.

Khái niệm: Bếp gas âm là dòng sản phẩm bếp được thiết kế sao cho bộ phận bụng bếp được đặt âm dưới mặt của kệ bếp. Hiện trên thị trường có hai dạng bếp âm gọi là dạng bếp Á và dạng bếp Âu: bếp Á là dòng bếp âm có thể chỉnh gió bên ngoài (dùng lá gió) còn bếp Âu thì không.

Mỗi sản phẩm bếp đều có cách thức lắp ráp khác nhau, nhưng tựu trung lại đều theo một nguyên lý nhất định

Ống dẫn gas chính -> Van điều áp (có thể là 2, 3 tùy loại bếp) -> Ống dẫn gas phụ ( được nối với nhau bởi zaco đồng) có những loại bếp cũng không cần ống dẫn gas phụ -> Kim phun gas (ziclo) và cũng được nối với nhau bởi zaco đồng -> Họng bếp -> Bát, pép chia lửa.

Bếp gas âm được cấu tạo bởi nhiều bộ phận khác nhau. Dưới đây là 7 bộ phận cơ bản tạo nên chiếc bếp gas âm:

Ngoài ra bếp gas âm còn được chia ra làm nhiều loại khác nhau như: bếp gas âm hồng ngoại, bếp gas âm công nghệ lên thẳng...

1/ Mặt kính chịu lực, chịu nhiệt, chống xước

Thông thường bếp gas âm được trang bị mặt kính, inox hoặc thép phủ men. Hiện tại các hãng chủ yếu chỉ sản xuất mặt bếp bằng kính vì những ưu điểm sau: sang trọng, độ bền cao, dễ lau chùi tuy nhiên lại có nhược điểm dễ vỡ do va đập.

2/ Khay bếp

Tìm hiểu cấu tạo chung của bếp gas âm

Thường được làm bằng inox hoặc sắt phủ men.Là bộ phận kết nối để giữ mặt bếp không bị suy chuyển khi vận chuyển, cũng như khi vệ sinh trong lúc sử dụng.

3/Bụng bếp

Tìm hiểu cấu tạo chung của bếp gas âm

Được làm chủ yếu là thép sơn tĩnh điện, và một số dòng có thể được làm bằng inox. Là nơi lắp các linhkiện tạo thành một chiếc bếp hoàn chỉnh

4/Cao áp

Tìm hiểu cấu tạo chung của bếp gas âm

Cao áp là linh kiện cần có trong mọi bếp khởi động bằng pin. Đây là bộ phận có thể kích dòng điện từ 1.5V lên 10KV để sinh ra tia lửa điện.Có rất nhiều chủng loại cao áp khác nhau, phụ thuộc vào tiêu chuẩn, và cách thức lắp bếp của mỗi hãng khác nhau.

5/ Sứ đánh lửa

Tìm hiểu cấu tạo chung của bếp gas âm

Là bộ phận được nối trực tiếp với cao áp, dùng để dẫn điện và tạo ra tia lửa điện khi khởi động bếp.Có rất nhiều loại sứ khác nhau, về chất lượng cũng như kiểu dáng. Sứ đầu mỏ, sứ đầu bằng, sứ có chân chốt lò xo, sứ có chân chốt cố định, sứ dây liền, sứ dây rời....Hiện tại thì Công ty đang dùng loại sứ dây liền cho tất cả các loại bếp âm(chân sứ liền, một đầu nối với cao áp bằng zắc), và tùy thuộc vào từng loại bếp mà sử dụng chân chốt lò xo, hay chân chốt cố định.

- Chân chốt lò xo: là chân chốt sứ có thể dịch chuyển lên xuống theo ý muốn.

- Chân chốt cố định: là chân chốt không điều chỉnh được. Vì vậy mà khi lắp loại sứ này thì cần độ chính xác cao.

6/ Pep hầm

Tìm hiểu cấu tạo chung của bếp gas âm

Là nơi phân chia đều ngọn lửa trong khi sử dụng ở chế độ lửa nhỏ tiết kiệm gas.

- Được làm bằng hợp kim đồng.

- Phần đa là bếp gas âm đều có bếp hầm (chế độc tiết kiệm gas), nhưng cũng có một số dòng sản phẩm không có.

7/ Cảm ứng ngắt gas

Bếp được sử dụng bộ ngắt gas tổng, an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Bài viết trên đây đã giúp bạn tìm hiểu cấu tạo chung của bếp gas âm khá chi tiết, nếu cần tư vấn về sản phẩm bếp gas âm cũng như cách sử dụng ra sao bạn có thể liên hệ tới hottline 0946951669 để được giải đáp chi tiết!